Amazon Alexa đã hỗ trợ dịch trực tiếp cho sáu ngôn ngữ trên thiết bị Echo, bao gồm cả tiếng Hindi

Trợ lý giọng nói Alexa của Amazon hiện có khả năng Dịch trực tiếp trên các thiết bị Echo. Tính năng mới cho phép người dùng bắt đầu phiên dịch theo thời gian thực giữa hai ngôn ngữ và loa thông minh sẽ cung cấp các bản dịch dựa trên giọng nói ngay lập tức để cho phép trò chuyện giữa những người nói hai ngôn ngữ khác nhau. Tổng cộng sáu ngôn ngữ được hỗ trợ ban đầu, cho phép bản dịch giữa tiếng Anh và một trong các ngôn ngữ được hỗ trợ – tiếng Bồ Đào Nha Braxin, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Hindi, tiếng Ý và tiếng Tây Ban Nha. Tính năng này hiện chỉ hoạt động trên các thiết bị Echo có ngôn ngữ được đặt thành tiếng Anh (Mỹ), theo Amazon.

Trên hầu hết các thiết bị Echo, tính năng này hoạt động thông qua âm thanh. Một phiên làm việc có thể được bắt đầu bằng cách nói ‘Alexa, hãy dịch tiếng Hindi’ hoặc bất kỳ ngôn ngữ được hỗ trợ nào khác mà bạn muốn dịch sang. Nếu bạn có thiết bị Echo có màn hình, chẳng hạn như Echo Show 5 hoặc Echo Show cũ hơn, tính năng này cũng cung cấp bản ghi trên màn hình cho bản dịch. 

Tính năng này hiện chỉ hoạt động trên các thiết bị Echo, vì vậy người mà bạn đang cố gắng trò chuyện sẽ phải ở nhà với bạn trong hầu hết các trường hợp. Bạn cũng có thể sử dụng tính năng này trong khách sạn ở nước ngoài thông qua nền tảng Alexa for Hospitality hoặc sử dụng thiết bị Echo chạy bằng pin hoặc dựa trên phương tiện, chẳng hạn như Echo Input Portable hoặc Echo Auto, tương ứng.

Trợ lý Google đã có một tính năng tương tự thông qua Chế độ thông dịch viên, được triển khai cho loa thông minh và màn hình thông minh gần hai năm trước. Amazon đã hơi muộn tham gia cuộc chơi, nhưng tính năng mới này chắc chắn sẽ có ích cho chủ sở hữu thiết bị Echo và hy vọng sẽ triển khai cho Alexa ngay cả trên điện thoại thông minh, do đó làm cho nó hữu ích hơn nhiều trong cài đặt thế giới thực.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *