“AI” đang thay đổi ngành giáo dục

Bạn có biết công việc hàng ngày của giáo viên?

Một cuộc khảo sát gần đây đã nghiên cứu cách giáo viên thường dành thời gian của họ trong một ngày. Và đây là những phát hiện:

  • Giảng dạy – 43%
  • Lập kế hoạch chương trình và bài học – 13%
  • Bài kiểm tra chấm điểm – 11%
  • Công việc hành chính – 7%

Ngoài những nhiệm vụ quan trọng này, giáo viên còn phải làm một số công việc phi tuyến tính không được chú ý nhưng lại tiêu tốn nhiều thời gian của họ như đánh giá bài tập ở nhà, ghi chép nhiều thứ, giấy tờ, quản lý tài liệu giảng dạy, tổ chức tài nguyên cho các bài giảng, lập báo cáo tiến độ định kỳ, giải quyết các vấn đề của học sinh và hơn thế nữa.

Bây giờ, hãy tưởng tượng giáo viên sẽ còn bao nhiêu thời gian nếu AI có thể giúp họ bằng cách đảm nhận tất cả các công việc hành chính và phi tuyến tính khác?

Tin tốt là AI có khả năng làm điều đó. Và điều này có nghĩa là, giáo viên ngày nay có thể sử dụng thời gian tiết kiệm được để tập trung vào hành trình học tập và trưởng thành của học sinh, tìm hiểu thêm về học sinh của họ, sửa đổi phương pháp giảng dạy của họ cho phù hợp với cách học của học sinh và hơn thế nữa!

Bạn muốn tìm hiểu thêm về cách AI đang thay đổi ngành giáo dục và cách mạng hóa cách thức hoạt động của nó ngày nay?

Dưới đây là 3 cách AI đang chuyển đổi ngành giáo dục

1. Tự động hóa một lượng lớn các tác vụ hành chính

Như đã đề cập trước đó, giáo viên dành một phần lớn thời gian của họ để làm tất cả các công việc quản trị có thể dễ dàng tự động hóa. Và họ dành một khoảng thời gian lớn khác để chấm điểm các bài kiểm tra, đánh giá các mô hình học tập và trả lời các câu hỏi chung, việc này cũng có thể được tự động hóa mà không cần suy nghĩ kỹ.

Vâng, bạn nghe rồi đúng không, với sự hỗ trợ của AI và các công cụ tự động hóa phù hợp, các cơ sở giáo dục có thể dễ dàng tự động hóa hầu hết hoặc tất cả các công việc quản trị thủ công, do đó, tiết kiệm nhiều thời gian hơn mà giờ đây giáo viên có thể tập trung vào việc giúp học sinh học tốt hơn, làm quen với chúng tốt hơn, thay đổi cách tiếp cận giảng dạy của họ và hơn thế nữa.

AI cũng đang giúp các tổ chức trả lời các câu hỏi thường gặp của sinh viên hoặc phụ huynh. Giáo viên thường bị tấn công bởi những câu hỏi lặp đi lặp lại hàng ngày. AI có thể giúp sinh viên tìm câu trả lời cho những câu hỏi thường gặp nhất của họ trong vài giây với sự trợ giúp của chatbots. Điều này không chỉ giải phóng nhiều thời gian cho giáo viên mà còn giúp học sinh dành ít thời gian hơn để theo dõi các câu trả lời hoặc chờ đợi phản hồi cho các câu hỏi của họ.

Ngoài tất cả các ứng dụng này, AI ngày nay cũng đang giúp các tổ chức thiết lập quy trình tuyển sinh và nhập học hiệu quả. Không chỉ vậy, AI thậm chí có thể giúp bạn thu hẹp khoảng cách học tập nếu có hoặc ngăn khoảng cách học tập này xuất hiện ngay từ đầu. Nhờ đó, làm cho quá trình học tập trở nên đơn giản và hiệu quả nhất có thể.

2. Khả năng tiếp cận tài liệu học tập

AI đảm bảo tất cả học sinh đều có thể truy cập tài liệu học tập và học tập bất kể những trở ngại khiến việc học tập không thể tiếp cận được với một số người khác. Ngày nay, AI đang giúp các tổ chức giáo dục phá vỡ rào cản địa lý và những rào cản cản trở việc học tập hiệu quả.

Ví dụ, cho dù một học sinh tiếp thu chậm hoặc không thể đến trường do bệnh tật / thương tích / khuyết tật hoặc vì phải đi một quãng đường xa hơn để đến trường – AI đang giúp tất cả học sinh có thể tiếp cận được việc học. bất kể những vấn đề xảy ra theo cách của nó. AI quả thực là một may mắn cho ngành giáo dục.

Nói một cách đơn giản, các công cụ được hỗ trợ bởi AI giúp cho việc học ảo trở nên khả thi và trên thực tế, đó là một thành công lớn. Nói cách khác, nó làm cho việc học tập có thể tiếp cận được với tất cả học sinh, mọi lúc và mọi nơi. Mỗi học sinh là duy nhất và có thể có phong cách học tập và tốc độ học của riêng họ. Và bởi vì AI giúp sinh viên có thể truy cập tài liệu học tập bất cứ lúc nào và ở bất cứ đâu – nó giúp họ dễ dàng khám phá những gì phù hợp với mình và do đó, học tập hiệu quả hơn.

3. Phương pháp học tập cá nhân hóa

Theo eLearning Industry, gần 47% công cụ quản lý học tập sẽ được kích hoạt với khả năng AI trong 3 năm tới. Điều chỉnh việc học dựa trên nhu cầu cụ thể của từng học sinh đã là ưu tiên hàng đầu của các nhà giáo dục trong nhiều năm. May mắn thay, ngày nay AI có khả năng biến điều này thành hiện thực – tức là tạo ra một mức độ khác biệt mà nếu không thì giáo viên phải quản lý ít nhất 30 học sinh trong mỗi lớp là điều không thể.

Ngày nay, AI có thể làm được điều đó với sự trợ giúp của hệ thống quản lý học tập. Bạn có biết rằng các công ty hàng đầu hàng đầu như Công nghệ Nội dung và Carnegie Learning hiện đang phát triển thiết kế hướng dẫn thông minh và các nền tảng kỹ thuật số sử dụng AI để cung cấp quá trình học tập, kiểm tra và phản hồi cho học sinh từ sơ cấp đến đại học – những nền tảng có thể:

  • Trình bày cho học sinh những thách thức mà họ sẵn sàng đối mặt
  • Xác định lỗ hổng học tập
  • Chuyển hướng hoặc đề xuất các chủ đề mới sau khi đánh giá kỹ lưỡng về lịch sử học tập trong quá khứ và nhu cầu thời gian thực

Mục đích đằng sau việc ứng dụng AI trong giáo dục không phải để thay thế giáo viên, mà là để giúp họ hiểu được tiềm năng và hạn chế của mỗi học sinh.

Việc sử dụng AI trong trường học làm cho mọi thứ trở nên đơn giản, dễ dàng và thuận tiện cho cả giáo viên và học sinh.

Bằng cách hiểu nhu cầu của mọi học sinh, giáo viên có thể đưa ra một kế hoạch học tập phù hợp cho từng học sinh.

Nói một cách đơn giản, AI có thể hợp lý hóa quá trình giáo dục cho học sinh. Bằng cách cung cấp quyền truy cập vào các khóa học phù hợp, AI có thể tạo ra tác động đáng kể đến hành trình giáo dục của học sinh.

Mặc dù ý tưởng tùy chỉnh chương trình giảng dạy cho mọi nhu cầu của học sinh không khả thi ngày nay, nhưng bạn không bao giờ biết – nó có thể trở thành hiện thực rất sớm. Chỉ có tương lai mới có thể cho chúng ta biết!

Cho đến nay, chúng tôi chỉ nói về cách AI có thể giúp sinh viên trong hành trình học tập của họ. Giống như cách AI giúp cá nhân hóa các khóa học của sinh viên, nó cũng có thể làm điều tương tự đối với các nhà giáo dục. Đúng vậy, AI có thể giúp phân tích phong cách và khả năng học tập của sinh viên, qua đó, giúp họ đánh giá lại phương pháp giảng dạy và chương trình giảng dạy.

Và loại phân tích này sẽ giúp giáo viên tạo ra chương trình học tùy chỉnh cho học sinh của họ. Nói cách khác, bằng cách phân tích nhu cầu cụ thể của từng học sinh, giờ đây giáo viên có thể điều chỉnh các khóa học của mình để giải quyết những lỗ hổng trong học tập trước khi quá muộn.

Không chỉ vậy, AI có thể làm cho việc học tập trở nên vui vẻ và thú vị hơn cho cả giáo viên và học sinh. Các công cụ học tập được hỗ trợ bởi AI cũng có thể cung cấp các hướng dẫn và khuyến nghị về cách giáo viên có thể cải thiện phương pháp giảng dạy tổng thể của họ.

Có một điểm bổ sung? Vui lòng chia sẻ quan điểm của bạn về cách AI đang chuyển đổi ngành giáo dục bằng cách để lại bình luận trong phần bên dưới.

One thought on ““AI” đang thay đổi ngành giáo dục

  1. Ttudsheg says:

    Good post. I learn something totally new and challenging on sites I stumbleupon everyday. It will always be helpful to read content from other writers and practice a little something from other websites.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *