Để sống an toàn hơn với bức xạ điện từ của 3G, 4G và 5G

Cuộc sống càng hiện đại con người càng có nguy cơ bị phơi nhiễm bức xạ điện từ (EMF) lớn hơn. Sau công nghệ 3G và 4G, giờ đây trên thế giới lại nhanh chóng xuất hiện công nghệ 5G với bức xạ điện từ cực mạnh tiềm ẩn đầy rủi ro cho sức khỏe. Đối mặt với thực tế cuộc sống này, chúng ta nên có hiểu biết cặn kẽ về môi trường phơi nhiễm và cách thức làm giảm thiểu ảnh hưởng của chúng.

A – Bảy cách để tự bảo vệ và chống phơi nhiễm bức xạ điện từ

Các dạng bức xạ ion hóa đối chiếu theo phổ điện từ được trình bày theo hình dưới đây, theo đó bức xạ từ 4G đến 5G đều thuộc vùng nguy hiểm nếu cơ thể tiếp xúc hoặc bị phơi nhiễm trong thời gian dài.

Sau đây là 7 cách hạn chế ảnh hưởng của bức xạ EMF gây bởi môi trường công nghệ truyền thông mà chúng ta có thể thực hiện.

1 – Loại bỏ kim loại nặng khỏi chế độ ăn uống của bạn

 1. Kim loại nặng có thể tồn tại trong thức ăn, bao gồm thủy ngân trong cá, chì trong nước hầm xương và thạch tín trong gạo.
 2. Ngò là một loại thảo mộc tuyệt vời giúp thải độc tố và kim loại nặng ra khỏi cơ thể. Cũng nên sử dụng rau mùi tươi trong nấu ăn và công thức nấu ăn của bạn

2 – Yêu cầu nha sĩ loại bỏ chất độn răng bằng kim loại

 1. Các kim loại trong cơ thể chúng ta có thể hoạt động như các ống dẫn sóng điện từ, có thể khuếch đại sự phơi nhiễm lớn hơn.

3 – Bảo vệ không gian của bạn

 1. Đầu tư một thiết bị phát hiện và đo cường độ sóng điện từ EMF (có thể mua trên Amazon, những thiết bị hoạt động bằng pin cũng có sẵn) để biết cường độ bức xạ nơi bạn sống thế nào.
 2. Trong nhà bạn nên sử dụng thảm tiếp đất hoặc thường xuyên ra ngoài và tiếp đất cho đôi chân của bạn. Tiếp đất giúp chữa lành cơ thể vật lý và cả cảm xúc của bạn.
 3. Lấy một ngọn đèn muối và đốt nến sáp ong. Cả hai đều phát ra các ion âm trong khi tất cả các thiết bị điện của chúng ta là các ion dương.
 4. Hãy lấp đầy không gian của bạn bằng cây xanh. Sử dụng thực vật là một cách tuyệt vời để hấp thụ ô nhiễm và làm sạch không gian sống.
 5. Thay đổi ánh sáng của bạn. Giảm thiểu việc bạn sử dụng đèn mờ, đèn huỳnh quang (CFL), đồng hồ thông minh, đèn LED cũ hơn và đồ đạc halogen. Sử dụng bóng đèn sợi đốt nóng sáng hoặc halogen mới.

4 – Giảm tần suất và cường độ sử dụng công nghệ

 1. Nên tắt tính năng wifi, chỉ sử dụng khi thực sự cần thiết.
 2. So với 5G thì 4G an toàn hơn. Do đó sử dụng 4G nếu có thể, vì nó phát ra ít bức xạ hơn LTE hoặc 5G (Trên iPhone: các tùy chọn cài đặt, di động, dữ liệu di động, cho phép tắt bật các sóng này).
 3. Tắt bộ định tuyến wifi của bạn vào ban đêm. Đây có thể là thời điểm quan trọng nhất để bạn giảm tiếp xúc với EMF.

5 – Chọn không tham gia mạng không dây – wifi

 1. Nếu bạn có máy tính xách tay, hãy đảm bảo rằng dây nguồn được nối đất (có nghĩa là nó có phích cắm 3 ngạnh). Nếu máy tính xách tay của bạn không có cáp nguồn nối đất, bạn có thể mua trực tuyến. Tuy nhiên, ở Việt Nam, việc nguồn điện có nối đất là gần như không tồn tại, vì thế lời khuyên này chỉ nên tham khảo!
 2. Nếu bạn muốn tiến thêm một bước nữa an toàn hơn, hãy chuyển vĩnh viễn sang Internet có dây (ethernet). Cần nhớ, tất cả những thiết bị không dây đều phải phát sóng.
 3. Hạn chế tối đa sử dụng thiết bị không dây (wifi): Sử dụng bàn phím, chuột có dây; Không sử dụng đồng hồ không dây vì chúng đã được chứng minh là phát ra lượng bức xạ cao không thể chấp nhận được trực tiếp trên da; Tương tự như vậy đối với iPod, về cơ bản bạn đang bắn bức xạ vào đầu mình.

6 – Tăng khoảng cách 

 1. Đối với hầu hết các thiết bị, ngay cả một vài inch tách biệt cũng có thể làm giảm 99% độ phơi nhiễm. Thay vì giữ điện thoại bên cạnh đầu trong khi gọi, hãy sử dụng loa hoặc tai nghe có dây. Tai nghe bluetooth cũng không nên sử dụng thường xuyên.
 2. Bật chế độ trên máy bay vào ban đêm khi bạn ngủ và càng nhiều càng tốt vào ban ngày
 3. Khi bạn ngủ, có một giai đoạn cơ thể hồi phục được thực hiện nhờ sự giải phóng các hóc môn. Bức xạ điện thoại di động làm gián đoạn việc giải phóng các hóc môn này, làm rối loạn giấc ngủ và tấn công hệ thống miễn dịch của bạn.
 4. Không nên thường xuyên mang điện thoại bên người. 
 5. Giảm tiếp xúc của cơ thể bạn khỏi EMF của điện thoại di động: Hãy thử sử dụng một tay áo có bảo vệ một mặt để chặn EMF điện thoại. Một lớp bảo vệ một mặt sẽ duy trì tín hiệu di động kết nối bình thường, đồng thời bảo vệ cơ thể bạn khỏi sóng di động nếu đặt nó ở trong túi bạn. Tuy nhiên, điện thoại di động theo thiết kế sẽ tăng công suất phát khi tín hiệu yếu hơn. Vì vậy, trong trường hợp này, trớ trêu thay, bức xạ lại tăng lên và giảm an toàn hơn cho việc phơi nhiễm. Với mỗi vạch tín hiệu bị suy giảm, khả năng phơi nhiễm của bạn tăng lên vài trăm lần do điện thoại tự động thu phát công suất lớn hơn.

7 – Che chắn ngôi nhà của bạn

 1. Nếu có thể, không tham gia chương trình tiện ích đồng hồ đo tự động các chỉ số điện, nước và khí đốt, bởi vì các phép đo này cần đến các bộ phát và thu sóng điện từ đến ngôi nhà của bạn.

B – Bảy cách để hỗ trợ dinh dưỡng cho cơ thể khi tiếp xúc với bức xạ điện từ EMF

1 – Uống nhiều nước hơn. EMF làm cơ thể mất nước và cơ thể chúng ta không thể giải độc hiệu quả nếu không có chất lỏng chảy tự do.

2 – Ăn thêm hành ngò. Như đã nói trước đó, rau mùi giúp loại bỏ các kim loại nặng khỏi cơ thể chúng ta.

3 – Dùng muối biển. Muối biển kích hoạt thành chất điện giải, cho phép nước đi vào và ra khỏi tế bào của chúng ta, giúp tế bào hydrat hóa các chất.

4 – Bổ sung vitamin E. Vì vitamin E không được tìm thấy ở đa số các thực phẩm mà chúng ta sử dụng hàng ngày, do đó việc bổ sung thêm là cần thiết. Các thực phẩm có chứa vitamin E là: hạnh nhân, hạt hướng dương và bông cải xanh.

5 – Tiêu thụ nước hầm xương do nước hầm xương chứa chất chống oxy hóa chính là glutathione. Glutathione là chìa khóa vừa bảo vệ và vừa giải độc hiệu quả.

6 – Ăn nấm. Nấm chaga không chỉ là loại thảo mộc chống ung thư mạnh nhất mà còn là chất loại bỏ bức xạ EMF

7 – Chọn sản phẩm hữu cơ bất cứ khi nào có thể. Sản phẩm hữu cơ có hàm lượng khoáng chất dinh dưỡng cao gấp đôi so với thông thường và ít dư lượng kim loại nặng hơn các sản phẩm khác.

One thought on “Để sống an toàn hơn với bức xạ điện từ của 3G, 4G và 5G

 1. Pingback: Hiểu về 5G và những vấn đề chưa có giải đáp chắc chắn - Công ty TNHH Công nghệ Tương Giao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *