Cây tua-bin gió sản xuất “năng lượng xanh”

Một nhóm các nhà khoa học người Pháp đã tìm ra loại tua-bin gió không ồn mới này, biến việc sản xuất năng lượng thành một hình thức nghệ thuật độc đáo.

Ba năm nghiên cứu đã khiến một nhóm kỹ sư người Pháp đưa ra được giải pháp về năng lượng gió cho các địa điểm đô thị. “Cây Gió” cao 26 feet và các nhánh của nó tô điểm cho thị trấn Pleumeur-Bodou ở Brittany ở tây bắc nước Pháp.

Cây Gió sử dụng những lưỡi nhỏ được đặt trong các đơn vị lá. Các cánh cong vào trong, cho phép các thiết bị quay theo gió, bất kể hướng gió nào. Jerome nói với Microsoft rằng các thiết bị có thể phản ứng với gió tốc độ thấp tới 2 mét / giây. Các cây gió chạy êm ái, đó là một phần thưởng, vì công nghệ tuabin gió khác có thể rất ồn và không thích hợp cho các khu vực đô thị. Do đó, nhóm nghiên cứu khẳng định cây gió ít gây khó chịu hơn các thiết kế khác và có thể được sử dụng ở nhiều địa điểm như sân vườn, quảng trường, công viên và trung tâm mua sắm. Các thành phần cây gió sẽ có giá khoảng 23.000 bảng Anh và có thể được liên kết với nhau tuỳ số lượng. Vì chúng trông giống như những tác phẩm điêu khắc nên có thể được sử dụng như một tác phẩm nghệ thuật đường phố, điều đó cũng góp phần tạo nên sức hấp dẫn cho thành phố.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *